Trưng bày, giới thiệu Chuỗi Di sản văn hoá Tháp Chăm các tỉnh miền Trung

Chiều nay 9/11, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh chủ trì cuộc họp để nghe UBND huyện Duy Xuyên báo cáo về kế hoạch tổ chức Trưng bày, giới thiệu Chuỗi Di sản văn hoá Tháp Chăm các tỉnh miền Trung – Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI – 2017.

Toàn cảnh buổi họp.

Trưng bày, giới thiệu Chuỗi Di sản văn hoá Tháp Chăm các tỉnh miền Trung với mục đích góp phần quảng bá, tôn vinh những giá trị văn hoá Việt Nam và các đặc trưng văn hoá Quảng Nam; Bảo tồn và phát huy giá trị văn hoá Champa thông qua việc trưng bày, giới thiệu đến với bạn bè trong và ngoài nước Chuỗi Di sản văn hoá Tháp Chăm các tỉnh miền Trung, qua đó góp phần thu hút du khách đến Quảng Nam trong Festival và phục vụ nhân dân, khách mời.

Theo kế hoạch, các nội dung sẽ trưng bày như trưng bày, giới thiệu hình ảnh, hiện vật của di sản văn hoá Chăm các tỉnh miền Trung diễn ra từ ngày 09/6 đến ngày 14/6/2017 tại Bảo tàng Mỹ Sơn, Duy Xuyên; Chương trình “Huyền thoại Apsara” do Đoàn Nghệ thuật Chăm tỉnh Ninh Thuận biểu diễn, kết hợp với Chương trình Giao lưu các thành phố di sản của các địa phương trong nước và quốc tế vào tối thứ 7, ngày 10/6/2017 tại bãi đỗ xe, Ban quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn; chương trình nghệ thuật dân gian Chăm phục vụ cho du khách tham quan do Đoàn Nghệ thuật Chăm ninh Thuận biễu diễn vào sáng ngày 11/6/2017. Ngoài chương trình biểu diễn nghệ thuật do Đoàn Nghệ thuật Chăm tỉnh Ninh Thuận biểu diễn, Đội Văn nghệ dân gian Chăm Mỹ Sơn vẫn biểu diễn phục vụ du khách hằng ngày trong suốt thời gian diễn ra Festival Di sản Quảng Nam lần thứ VI-2017; Giới thiệu và trình diễn sản phẩm thủ công mỹ nghệ truyền thống từ ngày 9/6 đến ngày 14/6/2017 tại trước khu hành chính Ban Quản lý Di tích và Du lịch Mỹ Sơn.

Phát biểu chỉ đạo tại cuộc họp, Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh yêu cầu chuẩn bị chu đáo các nội dung trưng bày, đặc biệt phải có kế hoạch cụ thể, sự phối hợp chặt chẽ, đồng bộ giữa các đơn vị liên quan để việc tổ chức trưng bày đạt kết quả./.