Trình diễn áo dài trong không gian phố cổ Hội An

Nằm trong chuỗi hoạt động cuộc thi Hoa hậu đại sứ du lịch thế giới, tối 28.7, tại vòng cung Chùa Cầu (TP.Hội An), các người đẹp đã trình diễn trang phục áo dài trong bộ sưu tập mang tên “Ký ức thời gian” của nhà thiết kế Thiệu Vy.

Duyên dáng áo dài tại phố cổ Hội An

Duyên dáng áo dài tại phố cổ Hội An. Ảnh: KHÁNH LINH

Với chủ đề “Duyên dáng áo dài – Lụa gió”, 48 người đẹp đã xuất hiện duyên dáng, thướt tha trong những tà áo dài được thiết kế độc đáo, đẹp mắt với những đường cắt may tinh xảo.

Buổi trình diễn không chỉ khéo léo phô diễn vóc dáng của các thí sinh mà còn giúp các người đẹp có những trải nghiệm thú vị về trang phục truyền thống của Việt Nam.

Top

Tôn vinh vẻ đẹp áo dài truyền thống Việt Nam. Ảnh: KHÁNH LINH

Đa số thí sinh khi được khoác lên mình tà áo dài đều thừa nhận, áo dài chính là bộ trang phục khiến bất cứ cô gái nào cũng có thể trở thành nữ hoàng bởi vẻ đẹp kiêu kỳ và duyên dáng của nó bất chấp việc bạn đến từ quốc gia nào.

Trong đêm trình diễn, du khách và người dân Hội An cũng được thưởng thức 2 ca khúc gồm “Lụa gió” (sáng tác: Bảo Chấn) và “Thương quá Việt Nam” (sáng tác: Phạm Thế Mỹ). Qua đó khéo léo giới thiệu vẻ đẹp tuyệt vời của quê hương đất nước, con người Việt Nam đến bạn bè, du khách và những người đẹp từ khắp nơi trên thế giới hội tụ về phố cổ Hội An.

Top 1

Hoa hậu người Nga (trái) duyên dáng trong tà áo dài Việt Nam. Ảnh: KHÁNH LINH

Kết thúc phần thi, Ban giám khảo đã chọn ra top 5 thí sinh trình diễn trang phục áo dài đẹp nhất đại diện cho 5 quốc gia là: Philippines (huy chương vàng), Ukraine (huy chương bạc), Việt Nam, Pháp và Estonia (cùng đoạt huy chương đồng).

Leave a Comment