Suối tiên – Quảng Nam

Những ngày hè nóng nực, hãy thử bỏ lại những ngột ngạt, xô bồ của phố thị, men theo những cung đường xứ Quảng về với suối Tiên, chắc chắn bạn sẽ có thêm trải nghiệm không thể nào quên. Nằm tại xã Quế Hiệp, Quế Sơn, Quảng Nam, đến suối Tiên để tận hưởng cái cảm giác đang lạc vào không gian tiên cảnh, cách biệt với thế giới bên ngoài. 

suoi-tien

Sau khi rẽ quốc lộ 1A tại ngã ba Hương An, chừng nửa giờ cưỡi xe máy trên tỉnh lộ 611, thêm 5km đường rừng khúc khuỷu, du khách đã đặt chân lên khu vực suối Tiên. Hoặc nếu muốn mạo hiểm bạn cũng có thể đến suối Tiên bằng con đường rừng mới mở nối từ xã Quế Xuân 2 đến Quế Long của huyện Quế Sơn.

Suối Tiên có tên như vậy vì gắn với một truyền thuyết về 13 tiên ông kì bí, lôi cuốn. Chuyện xưa kể rằng trên những tảng đá lớn này từng có 13 ông tiên từ trên trời xuống đánh cờ say mê với người tiều phu mà quên cả lối về. 13 chòm râu trắng của các ông tiên tỏa từ trên đỉnh xuống đến chân núi tạo thành 13 ngọn suối trắng ngần và từ đó mang tên như vậy.

Bắt đầu từ lối vào suối Tiên là những bậc đá gập ghềnh. Đá hai bên lối đi như thể có đôi bàn tay tài tình nào đó của tạo hóa khéo léo tạo hình, xếp đặt với muôn hình vạn trạng. Thi thoảng du khách lại gặp những tảng đá trơn trượt hay vách đá sừng sững, đem đến cảm xúc vừa choáng ngợp, vừa hân hoan khó tả.

suoi-tien-1

Bù lại những cú “nhảy đá” vất vả, càng lên cao xuất hiện nhiều thạch bàn phẳng lì khá rộng dưới chân thác. Tại đây, du khách có thể ngồi hoặc ngả lưng dừng chân tận hưởng không khí trong lành, mát mẻ, ngắm cảnh trời mây yên bình hay có thể hòa vào dòng thác với những ngọn thác trắng xóa, những tảng đá dựng đứng nửa chìm nửa nổi, vùi mình vào làn nước trong vắt, mát rượi. Rồi thỏa thích nhìn ngắm sắc nắng vàng xuyên qua kẽ lá, nghe tiếng chim rừng hót hay thả hồn theo những cánh hoa rừng lững lờ trên mặt nước.

suoi-tien-2

suoi-tien-3

Đến suối Tiên để tận hưởng cái thư thái, bay bổng giữa khung cảnh sơn thủy hữu tình, xóa tan mọi cảm giác mệt mỏi, căng thẳng của những ngày làm việc nhọc nhằn.

Leave a Comment