Sẵn sàng cho mùa du lịch biển Tam Thanh

Từ sự thành công của các kỳ lễ hội trước, năm nay UBND TP.Tam Kỳ tiếp tục tổ chức Festival du lịch biển với chủ đề “Tam Kỳ – Hãy đến và khám phá” (diễn ra từ ngày 13 – 18.6 tại bãi biển Tam Thanh). Công tác chuẩn bị cho lễ hội đang được gấp rút triển khai.

Hội thi thả diều quốc tế được tổ chức năm 2017 tại bãi biển Hạ Thanh (Tam Thanh, Tam Kỳ). Ảnh: N.Đ.N

Hội thi thả diều quốc tế được tổ chức năm 2017 tại bãi biển Hạ Thanh (Tam Thanh, Tam Kỳ). Ảnh: N.Đ.N

Hiệu quả từ lễ hội

Những năm qua, TP.Tam Kỳ đầu tư hàng chục tỷ đồng để mở rộng tuyến đường ĐT616, đoạn Tam Kỳ – Tam Thanh, nâng cấp hạ tầng kỹ thuật giao thông, hệ thống điện chiếu sáng, quảng trường biển… Nhờ vậy, Tam Kỳ đã tổ chức thành công “Tuần du lịch biển” hằng năm, để lại ấn tượng đẹp trong lòng du khách.

Trong “Tuần du lịch biển” được tổ chức các năm qua, Tam Thanh thu hút du khách bởi các hoạt động sôi nổi như thi đấu bóng chuyền nam, nữ bãi biển cùng các trò chơi dân gian như đi cà kheo, kéo co, đẩy gậy, đánh cờ gánh, đua thuyền trên cát, nhảy bao bố… Đây cũng là dịp để địa phương tổ chức triển lãm tranh, ảnh nghệ thuật; trưng bày, giới thiệu sản phẩm làng nghề truyền thống, các sản phẩm đặc trưng vùng biển; thi vẽ tranh mỹ thuật thiếu nhi, biểu diễn nghệ thuật thả diều và mô tô nước trên biển. Ngoài ra, ban tổ chức còn giới thiệu các điểm kết nối tham quan trong và ngoài thành phố nhằm tạo ra tuyến du lịch liên hoàn để du khách tham quan, thưởng ngoạn.

Đặc biệt năm 2013, nằm trong chuỗi hoạt động Festival Di sản Quảng Nam lần thứ V, tại bãi biển Tam Thanh đã diễn ra “Ngày hội du lịch biển” với các hoạt động văn hóa, văn nghệ, TD-TT và các trò chơi dân gian đặc sắc. Dịp này, người dân Tam Kỳ vui mừng được đón tiếp hơn 80 Hoa hậu các dân tộc Việt Nam đến với biển Tam Thanh cùng hòa mình vào các hoạt động.

Sôi nổi Festival du lịch biển 2019

Đến hẹn lại lên, Festival du lịch biển năm 2019 mang chủ đề “Tam Kỳ – Hãy đến và khám phá” sẽ có các hoạt động văn hóa, nghệ thuật, thể thao đặc sắc như chương trình nghệ thuật khai mạc festival du lịch biển với chủ đề “Tam Thanh biển gọi” quy tụ gần 50 ca sĩ, nghệ sĩ, diễn viên múa, xiếc, người mẫu, hoa hậu đến từ TP.Hồ Chí Minh, Hà Nội; ngày hội Blogger/Vblogger và chiến dịch truyền thông, quảng bá du lịch với sự tham gia của 35 Vlogger nổi tiếng. Ngoài ra, tại Tam Thanh cũng diễn ra giải bóng chuyền nữ bãi biển quốc tế quy tụ 8 vận động viên đẳng cấp quốc tế và 24 vận động viên trong nước; lễ hội ẩm thực biển; nghệ thuật vẽ tranh trên thuyền thúng; hoạt động CSR – đồng hành với trách nhiệm xã hội; hội thi mỹ thuật thiếu nhi; giao lưu văn hóa phi vật thể hô hát bài chòi và trình diễn hát bả trạo; hội trại thanh niên; giải bơi trên biển; giải lắc thúng tròn trên biển mở rộng… Festival du lịch biển “Tam Kỳ – Hãy đến và khám phá” là lễ hội văn hóa, khám phá du lịch, thể thao, ẩm thực mang đậm các yếu tố văn hóa bản địa nhằm mở rộng các phạm vi giao lưu quảng bá và hội nhập. Sự kiện này là dịp để các nghệ sĩ, diễn viên chuyên nghiệp, các nghệ nhân, vận động viên trong và ngoài nước cùng đông đảo quần chúng nhân dân cũng như đại biểu, du khách gặp gỡ, giao lưu. Qua đó, quảng bá, giới thiệu tiềm năng phát triển du lịch biển Tam Thanh và các điểm du lịch trên địa bàn thành phố.

Khối lượng công việc nhiều, các hoạt động đa dạng, phong phú cả về nội dung lẫn hình thức và có quy mô lớn, nên để các hoạt động diễn ra đạt kết quả cao, TP.Tam Kỳ đã có kế hoạch tổ chức festival từ những ngày cuối tháng 4.2019, đồng thời thành lập ban tổ chức và phân công phân nhiệm đến từng thành viên, các ngành và các địa phương liên quan. Bà Nguyễn Thị Thu Hiền – Phó Chủ tịch UBND TP. Tam Kỳ, Phó Trưởng ban Tổ chức thường trực Festival du lịch biển cho biết, ngoài kế hoạch chung của thành phố, đến nay UBND xã Tam Thanh và các ngành liên quan đã xây dựng kế hoạch chi tiết cho từng hoạt động. Bên cạnh đó, Ban tổ chức cũng đã tăng cường công tác quảng bá trên các phương tiện thông tin đại chúng, tuyên truyền cổ động trực quan, xây dựng sơ đồ bố trí các hoạt động… Đặc biệt, thành phố phối hợp với UBND xã Tam Thanh và các ngành liên quan đảm bảo điều kiện để tổ chức các giải thể thao, các điểm trưng bày, nơi nghỉ ngơi, ăn uống và sinh hoạt của các văn nghệ sĩ, các vận động viên; tăng cường công tác kiểm tra vệ sinh môi trường, chất lượng vệ sinh an toàn thực phẩm, thái độ phục vụ, trật tự kinh doanh buôn bán, đảm bảo anh ninh trật tự, an toàn giao thông…

Festival du lịch biển năm 2019 là lễ hội hưởng ứng kỷ niệm 20 năm ngày Đô thị cổ Hội An, Khu đền tháp Mỹ Sơn được UNESCO công nhận Di sản văn hóa thế giới và 10 năm Cù Lao Chàm – Hội An được công nhận Khu dự trữ sinh quyển thế giới. Đây là lễ hội có quy mô, là điểm nhấn thu hút du khách về với Tam Kỳ để trải nghiệm, khám phá…

Theo Baoquangnam.vn

Leave a Comment