Rộn ràng Ngày hội cây Quật cảnh Cẩm Hà lần thứ I – 2016

Sáng 16.1, tại thôn Trảng Kèo đã diễn ra Ngày hội cây Quật cảnh Cẩm Hà lần thứ I. Tham dự ngày hội có các đồng chí lãnh đạo thành phố, xã Cẩm Hà cùng đông đảo bà con nhân dân Hội An và khách du lịch.

Ngày hội nhằm tôn vinh bản sắc văn hóa truyền thống về nghề trồng quật, giới thiệu những sản phẩm độc đáo của địa phương, động viên người dân tạo ra nhiều sản phẩm mới đẹp và độc đáo được chế tác từ cây quật.

Tại ngày hội đã diễn ra nhiều hoạt động như thi chiết cành tạo dáng cho cây quật cảnh, trưng bày các cây quật cảnh mang giá trị mỹ thuật cao, chế biến các loại đồ ăn, thức uống, rượu từ quật….

Hiện nay trên toàn xã Cẩm Hà có hơn 65ha trồng quật và hoa cây cảnh các loại; có hơn 455 hộ trồng hoa cây cảnh, với hơn 50 nghìn chậu quật cảnh, hơn 55 nghìn cây quật đất. Thu nhập từ hoa cây cảnh năm 2015 đạt 26 tỷ đồng.

Không chỉ riêng Cẩm Hà,  ở TP.Hội An còn có các vùng chuyên canh sản xuất quật  như Thanh Hà, Tân An; thương hiệu quật Tết của Hội An ngày càng khẳng định được chất lượng, nổi tiếng khắp vùng.

Chơi Quật cảnh là một nét đẹp văn hóa khó có thể thiếu trong mỗi dịp Tết đến, xuân về. Bởi theo quan niệm, cây Quật với nhiều trái trĩu nặng, chín vàng, tượng trưng cho sự may mắn, bội thu, sung túc trong năm mới.

Một số hình ảnh Ngày hội Quật cảnh Cẩm Hà:

Trưng bày Quật thế 

Đông đảo người dân và du khách dự xem cuộc thi chiết cành tạo dáng cho quật

Giới thiệu các sản phẩm được chế biến từ quật

Leave a Comment