Quyến rũ suối Nước Lang

Suối Nước Lang (xã Phước Xuân, Phước Sơn) đẹp quyến rũ trên dãy Trường Sơn bởi nét hoang sơ của núi rừng, cuốn hút du khách gần xa.

Thác Nước Lang quyến rủ du khách. Ảnh: MINH HẢI
Thác Nước Lang quyến rũ du khách. Ảnh: MINH HẢI

Nước Lang – tên con suối nằm cạnh quốc lộ 14E, thuộc thôn Nước Lang, xã Phước Xuân, cách thị trấn Khâm Đức của Phước Sơn chừng 7km về hướng Hiệp Đức. Suối có ba bậc thác ngắn, đồ về dòng nước trong xanh, mát lạnh, rì rào giữa tán rừng già.

Ánh sáng mặt trời xuyên qua tán rừng già bao phủ con suối. Ảnh: MINH HẢI

Chính nét hoang sơ ấy quyến rũ khách phương xa, nhất là khách chuyên tour “phượt”. Ông Hồ Văn Chiếu, người dân thôn Nước Lang cho biết, trong những ngày hè này, mỗi ngày có hơn trăm du khách có visa vietnam từ các nơi, kể cả khách quốc tế tìm đến để cắm trại, tận hưởng không khí trong lành của thiên nhiên…

Anh Vũ Thế Vĩnh, du khách chuyên “phượt”, công tác tại một công ty du lịch ở Hà Nội chia sẻ: “Suối Nước Lang này rất đẹp, nếu biết phát triển và bảo vệ tốt, nơi đây sẽ trở thành điểm đến hấp dẫn của du khách trong và ngoài nước. Bởi không chỉ có suối, có thác mà còn có bản làng, đồng bào sinh sống”.

Đám trẻ từ phố được tận hưởng những xúc cảm và khám phá thiên nhiên hoang dã. Ảnh: MINH HẢI
Đám trẻ đến từ phố được tận hưởng những xúc cảm mát lành từ thiên nhiên hoang dã. Ảnh: MINH HẢI
Bãi đá phẳng phiêu với đủ màu sắc trong như một con trăn đang bò vào núi. Ảnh: MINH HẢI
Bãi đá với đủ màu sắc trông như một con trăn đang bò vào núi. Ảnh: MINH HẢI