Hội nghị giao ban doanh nghiệp du lịch năm 2016

Sáng nay 22/12, UBND tỉnh tổ chức hội nghị giao ban doanh nghiệp du lịch năm 2016. Phó Chủ tịch UBND tỉnh Lê Văn Thanh và Giám đốc Sở Văn hóa, Thể thao và Du lịch đồng chủ trì hội nghị. Tham dự hội nghị có đại diện lãnh đạo các Sở, ngành, địa phương cùng 40 doanh nghiệp du lịch trong và ngoài tỉnh.

Toàn cảnh hội nghị.

Năm 2016, ngành du lịch đã đạt một số kết quả quan trọng, lượng khách du lịch tham quan, lưu trú tăng hơn 13%, doanh thu tăng trên 24% so với cùng kỳ năm 2015. Công tác quản lý nhà nước về du lịch được chú trọng thực hiện, các ngành, địa phương có sự quan tâm tháo gỡ khó khăn, tạo điều kiện cho doanh nghiệp hoạt động; các sản phẩm và điểm du lịch tiếp tục được đầu tư; hoạt động hỗ trợ du khách được thực hiện tốt; công tác quảng bá, xúc tiến du lịch được tăng cường, thương hiệu du lịch Hội An tiếp tục được khẳng định; cải cách hành chính liên quan đến doanh nghiệp có bước tiến bộ. Tuy nhiên, công tác du lịch vẫn còn những hạn chế: Một số địa phương chưa thực hiện nghiêm Chỉ thị 19 của UBND tỉnh về môi trường du lịch; hoạt động lữ hành, hướng dẫn viên còn vi phạm; sản phẩm du lịch chưa đa dạng, phong phú; vai trò của Hiệp hội du lịch chưa được phát huy…

Tại hội nghị, các doanh nghiệp đã kiến nghị với các Sở, ngành, điạ phương một số vướng mắc trong phát triển du lịch như cần niêm yết giá trên xích lô chở khách ở Hội An, chú ý đến môi trường du lịch, nạn cò mồi, chèo kéo khách, quan tâm vệ sinh ăn uống đường phố,…Những khó khăn, vướng mắc của các doanh nghiệp du lịch kiến nghị tại hội nghị này đã được lãnh đạo tỉnh và ngành Văn hóa,Thể thao & Du lịch ghi nhận để từ đó tìm ra giải pháp tháo gỡ, nâng cao hiệu quả hoạt động du lịch trong thời gian tới.

Năm 2017, Quảng Nam sẽ tập trung tổ chức tốt Festival Di sản lần thứ VI, phấn đấu đón 5 triệu lượt khách, tăng gần 15% so với năm 2016, trong đó khách quốc tế chiếm 50%./.

Leave a Comment