Giao lưu ẩm thực “Hương vị thế giới” tại TP.Hội An

Nằm trong chuỗi các hoạt động của Liên hoan ẩm thực thế giới Hội An – 2016, chiều 12.3 tại nhà hàng Chợ Phố (Hội An) đã diễn ra chương trình giao lưu ẩm thực giữa 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia trên thế giới với chủ đề “Hương vị Thế giới – Taste the World”.

Mỗi đầu bếp sẽ chế biến một món ăn đặc trưng của dân tộc mình để giới thiệu làm quen đến các đầu bếp còn lại
Mỗi đầu bếp sẽ chế biến một món ăn đặc trưng của dân tộc mình để giới thiệu làm quen đến các đầu bếp còn lại

Tại buổi giao lưu, 12 đầu bếp đến từ 12 quốc gia là Đức, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Srilanka, Thụy Điển, Slovenia, Maritius, Ý, Pháp, Hy Lạp, Ấn Độ và Anh đã trình diễn chế biến 1 món ăn truyền thống của dân tộc mình nhằm giới thiệu, giao lưu với các đầu bếp còn lại, đặc biệt là với ông Thomas Gugler – Trưởng đoàn đầu bếp Thế giới.

Ông Thomas Gugler – Trưởng đoàn đầu bếp Thế giới giao lưu và giới thiệu từng đầu bếp để được biết nhau
Ông Thomas Gugler – Trưởng đoàn đầu bếp Thế giới giao lưu và giới thiệu từng đầu bếp để được biết nhau

​Được biết, đây là lần đầu tiên Liên hoan ẩm thực thế giới được tổ chức tại Hội An, thông qua sự kiện này sẽ giúp tăng cường quảng bá thương hiệu ẩm thực cũng như hình ảnh văn hóa – du lịch thành phố Hội An đến với du khách trong và ngoài nước có thị thực visa vietnam. Ngoài ra, cũng là cơ hội để đầu bếp của các nhà hàng địa phương được giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực quốc tế, góp phần nâng cao tay nghề, tăng chất lượng sản phẩm, dịch vụ ẩm thực phục vụ du khách đặt phòng khách sạn.

Các đầu bếp trình diễn các món ăn của dân tộc mình chủ yếu là để giao lưu hiểu biết lẫn nhau giữa các nền ẩm thực
Mỗi món ăn đều được các đầu bếp trình diễn cầu kỳ và cẩn thận

Mỗi món ăn đều được các đầu bếp trình diễn cầu kỳ và cẩn thận

Sau buổi giao lưu, chương trình sẽ tiếp tục diễn ra với nhiều hoạt đông ẩm thực phong phú như tiệc cocktail (giao lưu giữa đầu bếp quốc tế với  đầu bếp của các cơ sở kinh doanh du lịch tại Hội An và Đà Nẵng) tại nhà hàng Chợ Phố chiều 13.3; giao lưu giữa 12 đầu bếp của Hội An và 12 đầu bếp nổi tiếng thế giới để chế biến các món ăn phục vụ du khách tại các nhà hàng Du thuyền, Rau muống xanh, Lửa, Xoài 1, Xoài 2, Vườn Hải sản, Trống Cơm, Hải Cà phê, Tam Tam, Vĩnh Hưng,  Lá Chuối và Seedling và Dịch vụ ẩm thực truyền thống Hội An, Việt Nam. Chương trình sẽ chính thức khai mạc vào tối 14.3 và kết thúc tối 21.3 tại Vườn tượng An Hội.

Các đầu bếp quan sát tìm hiểu các món ẩm thực Hội An
Các đầu bếp quan sát tìm hiểu các món ẩm thực Hội An

Điểm nhấn của buổi giao lưu là các đầu bếp nấu nhứng món ăn truyền thống của dân tộc mình bằng chính nguyên liệu của Hội An

Các đầu bếp quan sát tìm hiểu các món ẩm thực Hội An

Trao đổi ý kiến trước khi chế biến món ăn

Trao đổi ý kiến trước khi chế biến món ăn

Các đầu bếp đều tập trung cao độ cho món ăn mình đang chế biến

Các đầu bếp đều tập trung cao độ cho món ăn mình đang chế biến

Mỗi đầu bếp chỉ được nấu một món truyền thống duy nhất của dân tộc mình

Tại buổi giao lưu mỗi đầu bếp chỉ được nấu duy nhất một món truyền thống của dân tộc mình

Món ăn truyền thống của Srilanca

Một món ăn truyền thống của Srilanka

12 đầu bếp sẽ lần lược thuyết minh, giới thiệu món ăn của mình cho các đầu bếp còn lại,

12 đầu bếp sẽ lần lược lên thuyết minh, giới thiệu món ăn của mình cho các đầu bếp còn lại,

Thông qua các đầu bếp hàng đầu thế giới các món ăn Hội An sẽ được quảng bá mạnh mẽ hơn ra bên ngoài đến với du khách gần xa,

Thông qua các đầu bếp hàng đầu thế giới các món ăn Hội An sẽ được quảng bá mạnh mẽ hơn ra bên ngoài đến với du khách gần xa.

Theo Baoquangnam

Leave a Comment