Bế mạc Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ III – 2018

Sau 7 ngày diễn ra sôi động, Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ III – 2018 đã kết thúc vào chiều 17.3 tại Vườn tượng An Hội.

Tôn vinh 12 đầu bép quốc tế tại đêm bế mạc Liên hoan ẩm thực

Tôn vinh 12 đầu bếp quốc tế tại đêm bế mạc liên hoan. Ảnh: K.L

Phát biểu tại lễ bế mạc, ông Nguyễn Văn Sơn – Phó Chủ tịch UBND TP.Hội An, Trưởng ban Tổ chức liên hoan khẳng định, trong những ngày qua trên mảnh đất được mệnh danh là “Thủ phủ của ẩm thực Việt Nam”, các đầu bếp quốc tế là thành viên của Hiệp hội Đầu bếp thế giới và các đầu bếp Hội An đã cùng nỗ lực phối hợp, sáng tạo ra nhiều món ăn độc đáo, riêng có để phục vụ du khách. Đồng thời luôn sát cánh kề vai để thực hiện các chương trình giao lưu, trao đổi về ẩm thực.

“Hy vọng với những thành quả đạt được qua lễ hội lần này, ẩm thực Hội An sẽ ngày càng phát triển mạnh mẽ, trở thành một trong những tài nguyên du lịch quý giá của thành phố, góp phần tạo thêm sức hấp dẫn cho ngành du lịch địa phương” – ông Sơn kỳ vọng.

Các đầu bếp quốc tế trổ tài tại Liên hoan ẩm thực Hội An

Các đầu bếp quốc tế trổ tài tại Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An. Ảnh: K.L

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An lần thứ III – 2018 diễn ra từ ngày 11 – 17.3 với sự tham gia của 12 đầu bếp hàng đầu thế giới đến từ 12 quốc gia và vùng lãnh thổ gồm Thụy Sỹ, Nam Phi, Tây Ban Nha, Thổ Nhĩ Kỳ, Hà Lan, quần đảo Cook (Cook Island), Nhật, Pháp, Trung Quốc, Ecuador, Pháp và Ý.

Đặc biệt, năm nay có sự tham dự của một số tên tuổi đầu bếp xuất sắc thế giới như bếp trưởng David Sosson (Pháp); bếp trưởng 2 sao Michellin – Patrick Jeffroy, Giám đốc ẩm thực Viện Nghệ thuật Hoa Kỳ; bếp trưởng Wan Chung Sy, người nhận rất nhiều giải thưởng lớn ở Mỹ như “Đầu bếp của năm”, “Nhà giáo dục của năm”, người đang trực tiếp giảng dạy tại Liên đoàn Ẩm thực Hoa Kỳ.

Liên hoan ẩm thực Hội An trở thành cơ hội để du khách trải nghiệm những món ăn ngon trên khắp thế giới

Liên hoan ẩm thực Hội An trở thành cơ hội để du khách trải nghiệm những món ăn ngon trên thế giới. Ảnh: K.L

Đáng chú ý có thể kể đến Mauricio Armendáris Carrasco, Giám đốc Hiệp hội Tổ chức các hiệp hội ẩm thực châu Mỹ và Caribê, thành viên Trung tâm Nghiên cứu ẩm thực khu vực (CEINCOR). Ngoài ra, còn có sự tham gia của 12 nhà hàng tốt nhất tại Hội An và Đại học Duy Tân (Đà Nẵng).

Các đầu bếp trình diễn pha chế tại Liên hoan ẩm thực quốc tế  Hội An 2018

Các đầu bếp trình diễn pha chế tại liên hoan. Ảnh: K.L

Trong 7 ngày diễn ra liên hoan, du khách không chỉ được hòa mình vào không khí ẩm thực mà còn được thưởng thức, cảm nhận hương vị ẩm thực mới lạ trên thế giới do 12 đầu bếp quốc tế trực tiếp trình diễn, chế biến từ chính nguyên liệu địa phương.

 Liên hoan ẩm thực quốc tế  Hội An 2018 cũng là cơ hội để các đầu bếp địa phương giao lưu học hỏi với các đầu bếp khắp nơi trên thế giới

Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An 2018 là cơ hội để các đầu bếp địa phương giao lưu học hỏi với các đầu bếp khắp nơi trên thế giới. Ảnh: K.L

Mục đích Liên hoan ẩm thực quốc tế Hội An nhằm giới thiệu, quảng bá các món ăn ngon, những tinh hoa ẩm thực của Hội An đến với du khách trong và ngoài nước như một điểm đến đầy hấp dẫn. Đồng thời, tạo cơ hội để đầu bếp các nhà hàng địa phương giao lưu, trao đổi kinh nghiệm với các chuyên gia ẩm thực quốc tế, giúp nâng cao tay nghề ẩm thực, biến ẩm thực trở thành một sản phẩm du lịch độc đáo của du khách khi tham quan Hội An.

 Du khách thích thú với những món ăn lạ lẫm của các quốc gia tham dự Liên hoan

Du khách thích thú với những món ăn lạ lẫm của các quốc gia có đầu bếp tham dự liên hoan. Ảnh: K.L

Leave a Comment